.
Bãi biển Nha Trang

Thong tin du lich Nha Trang dia diem du lich tai Nha Trang VN

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶT TOUR DU LỊCH                0868 514 789

Logo Online A Chau Nha Trang

ĐẶT XE DU LỊCH
  164 8888 789

Logo Online A Chau Nha Trang

TƯ VẤN DU LỊCH
  0914 204 244

Logo Online A Chau Nha Trang

 Bình Ba trước ngày 6-11 đóng cửa du lịch

Ngày 6-11 đóng cửa du lịch Bình Ba - Bình Hưng

(NLĐO)- Phong cảnh nên thơ và quyến rũ tuyệt vời của đảo Bình Ba, Bình Hưng khiến cả ngàn du khách đổ dồn về đây trước ngày hai hòn đảo này đóng cửa du lịch vì mục đích quốc phòng.
 

Đảo Bình Ba hoang sơ quyến rủ
 

 Phong cảnh hoang sơ quyến rũ của bãi Nhà cũ trên đảo Bình Ba.

Chỉ còn hai ngày nữa, ngày 6-11, mọi hoạt động liên quan đến du lịch trên đảo Bình Ba và đảo Hòn Chút (Bình Hưng) thuộc xã Cam Bình, TP Cam Ranh, Khánh Hòa sẽ chấm dứt vì lý do quốc phòng an ninh.

Theo nội dung quy chế đảm bảo an ninh, an toàn Căn cứ quân sự Cam Ranh, khu căn cứ quân sự này (khu quân sự loại một) sẽ được quản lý nghiêm ngặt về vùng đất, nước và vùng trời. Người và các loại phương tiện của Việt Nam, nước ngoài ra vào, hoạt động trong căn cứ cũng được quản lý nghiêm ngặt để đảm bảo an ninh.

Binh Ba ,đảo bình ba
Đào Bình Ba đón hàng nghìn khách đến tham quan trong những ngày trước thời điểm đóng cửa du lịch.

Thời hạn này càng đến gần, khách đến với Bình Ba, Bình Hưng ngày càng đông. Bà Đinh Thị Chung, chủ nhà nghỉ Bảy Hộ nằm sát bãi Nồm, đảo Bình Ba cho hay những ngày này nhà nghỉ của bà luôn kín khách. Thậm chí ngày cuối tuần lượng khách đi đoàn quá đông, tới 150 người, bà phải gửi bớt sang nhà nghỉ Sài Gòn Bình Ba bên cạnh. Bà Chung cũng chia sẻ, sở dĩ khách đến Bình Ba rất đông dù mùa này không phải là mùa du lịch là do thông tin đảo này sẽ đóng cửa trong vài ngày tới.

Chị Minh Ngọc, một du khách đến từ Hà Nội cho biết, chị quyết định đến Bình Ba những ngày này vì không muốn bỏ lỡ cơ hội được ngắm hòn đào được coi là thiên đường này.

du khách yêu thích tìm đến khi tới Bình Ba.

Đảo Hòn Khô, một địa điểm được nhiều du khách yêu thích tìm đến khi tới Bình Ba. 

Cả hai đảo Bình Hưng, Bình Ba đều được coi là những hòn ngọc thô của biển Đông với có những bãi tắm hoang sơ, phong cảnh kỳ thú, ẩm thực giá rẻ, văn hóa biển đặc sắc.

Khách du lịch bị chinh phục bởi những làn nước trong xanh đến tận đáy với bãi cát trắng trải dài, núi non trùng điệp bao quanh. Bình Ba có rất nhiều bãi biển đẹp nhưng nổi tiếng nhất là ba bãi: Bãi Nồm, Bãi Chướng, Bãi Nhà Cũ, mỗi bãi có một đặc điểm và vẻ đẹp riêng.

Vẻ đẹp hút hồn với bãi cát dài nước trong tận đáy ở bãi Nồm
Vẻ đẹp hút hồn với bãi cát dài nước trong tận đáy ở bãi Nồm

Nhưng không chỉ cuốn hút bằng phong cảnh hoang sơ đẹp như tranh, Bình Ba còn ghi điểm bằng sự nhiệt tình, hồn hậu của những người dân xứ đảo. Chỉ có ở nơi đây bạn mới được người dân nhiệt tình gọi cửa từ 5 giờ sáng để dẫn đi ngắm bình minh mà không tốn bất cứ một khoản phí nào.

Rất nhiều người chọn ngắm bình minh trên bãi Chướng, đảo Bình Ba
Rất nhiều người chọn ngắm bình minh trên bãi Chướng, đảo Bình Ba

Du lịch Bình Ba phát triển khoảng 2 năm nay. Người dân Bình Ba chia sẻ, sau khi lệnh cấm phát triển du lịch có hiệu lực, người dân sẽ quay trở lại với nghề truyền thống của mình là nuôi tôm hùm.

 người dân Bình Ba quay lại với nghề nuôi tôm hùm truyền thống

Bài và ảnh: Yến Anh 
Bookmark and Share

Bài viết khác