.
Bãi biển Nha Trang

Thong tin du lich Nha Trang dia diem du lich tai Nha Trang VN

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶT TOUR DU LỊCH                0868 514 789

Logo Online A Chau Nha Trang

ĐẶT XE DU LỊCH
  164 8888 789

Logo Online A Chau Nha Trang

TƯ VẤN DU LỊCH
  0914 204 244

Logo Online A Chau Nha Trang

 Đến Lễ hội Hari Raya diện kiến Hoàng gia Brunei

Lễ hội Hari Raya ăn mừng kết quả tháng ăn chay Ramadan và cơ hội diện kiến các thành viên Hoàng gia Brunei là một dấu ấn khó quên với du khách khi đến vương quốc Hồi giáo này vào tháng 9.

 
Lễ hội Hari Raya ăn mừng kết quả tháng ăn chay Ramadan

Ở châu Á, nếu Singapore, Hongkong… là thiên đường của mua sắm cũng như của quán bar, vũ trường thâu đêm suốt sáng thì nằm lọt thỏm giữa đảo Borneo của Malaysia và nhìn ra biển Đông, vương quốc dầu mỏ Brunei lại hấp dẫn bởi những thánh đường lộng lẫy với nền trải thảm Ả Rập, tường gạch châu Âu, đỉnh chóp mái bằng vàng ròng rực rỡ dưới ánh hoàng hôn…

Đó cũng là khoảng thời gian tưng bừng nhất ở Brunei, bởi quốc gia có 75% dân số theo đạo Hồi này coi đây là tháng Ramadan (người theo đạo sẽ không ăn, không uống từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn).

Và tháng Ramanda sẽ kết thúc bằng lễ hội Hari Raya như sự ăn mừng cho kết quả của việc ăn chay. Lễ hội Hari Raya năm nay sẽ rơi vào dịp 1-3/9, cũng là cơ hội duy nhất hàng năm để người dân Brunei và du khách được vào thăm Cung điện Hoàng gia Istana Nurul Iman lớn nhất thế giới với 1.788 phòng, được hân hạnh bắt tay và nhận quà từ chính Quốc vương cũng như các thành viên Hoàng gia.

Hari Raya cũng được coi như Tết cổ truyền của người Brunei nên món quà mà Quốc vương thường tặng du khách là thỏi chocolate có dấu ấn Hoàng gia hoặc 5 BND (đơn vị tiền tệ Brunei) nếu là trẻ em.

Theo quan niệm của người Brunei, được nhận quà và chạm tay vào Quốc vương, Hoàng hậu thì sẽ may mắn cả năm. Thông thường, nam giới sẽ được gặp Vua Hassanal Bolkiah và các Thái tử, Hoàng tử còn nữ giới sẽ được diện kiến Hoàng hậu cùng các vương phi, công chúa.

Vừa tham gia các sự kiện đặc biệt của Hội Hari Raya, du khách còn được thăm thánh đường Hồi giáo Jame Assr Hassanil Bolikah lớn nhất thế giới (trị giá hàng tỉ USD với toàn bộ mái ngói được dát bằng 5 tấn vàng ròng và là ngôi thánh đường duy nhất được trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ), Bảo tàng Hoàng gia Regalia, Đền Potu, Làng nước lớn nhất thế giới Kampung Ayer Water Village… 
Bookmark and Share

Bài viết khác