Bờ biển Nha Trang
Du Lịch Nước Ngoài

Thông tin du lịch Nha Trang địa điểm du lịch Nha Trang KH

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶT TOUR THU ÁI                0905 705 946

Logo Online A Chau Nha Trang

ĐẶT XE BÍCH NGỌC
  0987 580 880

Logo Online A Chau Nha Trang

TƯ VẤN DU LỊCH
  

Logo Online A Chau Nha Trang

 Độc đáo “tắm” sương ở Tam Đảo - Achautravel

Những ngày hè nắng nóng, có một điểm du lịch gần Hà Nội được “dân phượt” gọi là “cái tủ lạnh của đồng bằng Bắc bộ” đáng để bạn cùng gia đình tìm đến dịp cuối tuần.

Tam Đảo nằm cách Hà Nội chừng 89 km, nếu đi từ 8 giờ sáng, khoảng hơn 10 giờ bạn đã có thể nghỉ chân ở thị xã Vĩnh Yên giữa những con phố cổ rợp bóng cây xanh trước khi “lên núi”.
 
A chau Nha Trang - tam dao

Nhà nghỉ ở Tam Đảo có nhiều hạng, nếu đi ngày thường bạn không cần đặt phòng trước, cứ lên đó gặp chỗ nào trông ưng ý là hỏi (hỏi đúng chủ nhà để tránh gặp “cò”) và nhớ mặc cả, hiện giá phòng ở bình dân khoảng 300 – 400 ngàn đồng/tối.

Giá ngày cuối tuần thông thường sẽ đắt gấp đôi. Nếu chịu khó đi theo con đường nhựa lên đến điểm cao nhất, bạn có thể tìm thấy nhà nghỉ Tư Phương – một địa chỉ được “Tây ba lô” ưa thích và truyền tai nhau.

Đây là một căn villa cũ xây lại, được tổ chức kiểu nhà trọ, có sân, vườn và sườn đồi thoai thoải phía sau. Từ chỗ này, có thể tận hưởng không gian yên tĩnh cách xa mọi ồn ào và nhìn được toàn cảnh Tam Đảo, cũng có thể đốt lửa trại khi đêm xuống. Chủ nhà vốn dễ tính, nhiệt tình, sẵn sàng nấu cơm cho khách với thực phẩm tự chăn nuôi. Nếu cần chỗ nghỉ “sang” hơn, bạn có thể tham khảo và đặt phòng trước ở khách sạn Ánh Dương, một điểm được nhiều người đánh giá tốt.

Đặc sản ở Tam Đảo chủ yếu là rau su su, bình dân nhất thì có thể đến quán xôi gà ở chợ trung tâm, gọi thêm món gì đơn giản, song tuyệt đối bạn không nên gọi thịt thú rừng, vì vừa không ngon vừa dễ gặp thịt… lợn nhà.

A chau Nha Trang - tam dao
Điểm chơi ở Tam Đảo không có nhiều, ban ngày có thể đến vườn Quốc gia Tam Đảo, suối bạc, nhà thờ đá cổ, phế tích khách sạn Metropole hoặc lên chơi tháp truyền hình, cái duy nhất bạn cần chuẩn bị là… sức khỏe vượt qua những bậc thang dốc đá. Buổi tối, khi nền nhiệt độ xuống thấp, bạn có thể ngồi ăn khoai nướng, ngô, trứng nướng và lên “bến Hàn Quốc” ngắm thị xã Vĩnh Yên đẹp lung linh và lãng mạn. 

 
Bookmark and Share

Bài viết khác