Bờ biển Nha Trang
Du Lịch Nước Ngoài

Thông tin du lịch Nha Trang địa điểm du lịch Nha Trang KH

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶT TOUR THU ÁI                0905 705 946

Logo Online A Chau Nha Trang

ĐẶT XE BÍCH NGỌC
  0987 580 880

Logo Online A Chau Nha Trang

TƯ VẤN DU LỊCH
  

Logo Online A Chau Nha Trang

 Khách du lịch Nga sẽ giảm mạnh tại Việt Nam 2015

Những chuyến bay thuê bao đưa khách du lịch Nga đến Phú Quốc và TPHCM sẽ tạm ngưng từ giữa tháng 1-2015 do vắng khách.

Bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty Du lịch Ánh Dương là đơn vị chủ lực đưa khách Nga đến Việt Nam, cho biết hiện tại máy bay thuê bao vẫn đưa khách du lịch Nga đến hai điểm này nhưng lượng khách và số chuyến bay ít dần nên dự kiến đến giữa tháng tới hoạt động này sẽ tạm ngưng.
Trước đây, máy bay thuê bao từ Nga đến Phú Quốc và ghé TPHCM khá thường xuyên, nhưng đến tháng 12-2014 chỉ có 10 chuyến đến Phú Quốc, và đến tháng sau sẽ giảm một nửa, riêng TPHCM thì tháng này chỉ có một chuyến.
"Chúng tôi chưa thể nói đến bao giờ sẽ nối lại các chuyến bay vì phải chờ thị trường ấm lên. Hiện giờ, sức mua đang rất kém," bà Thu nói.

Công ty Du lịch Ánh Dương và đối tác nước ngoài là Công ty Du lịch Pegas Touristik gần như chiếm lĩnh thị trường khách du lịch Nga đến du lịch Việt Nam. Năm nay, công ty đón hơn 190.000 lượt khách, tăng khoảng 20% so với năm ngoái nhưng nếu tính riêng cho mùa đông khách từ cuối năm nay cho đến đầu năm sau, lượng khách có thể giảm khoảng 50%.

Theo bà Thu, đồng rúp của Nga ngày càng mất giá khiến giá tour trở nên đắt đỏ, sức mua kém nên nhiều chuyến bay thuê bao không đủ khách. Tuy nhiên công ty và Pegas Touristik vẫn quyết đeo bám thị trường này và tìm thêm thị trường mới để vượt qua khó khăn trước mắt.

"Đồng rúp vẫn đang xuống giá nên chưa có tin vui gì cho năm 2015 nhưng chúng tôi vẫn quyết giữ thị trường và đã tìm thêm được bạn hàng mới," bà Thu nói.

Từ ngày 26-12, mỗi tháng Công ty Ánh Dương sẽ đón một chuyến bay thuê bao đưa khách du lịch từ Kazakhstan đến Việt Nam.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, trong 11 tháng đầu năm nay có hơn 330.000 lượt du khách Nga đến Việt Nam, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành du lịch kỳ vọng sẽ đón 1 triệu lượt khách Nga vào năm 2020. Tuy nhiên, theo một nguồn tin đáng tin cậy, có thể đến tháng 1-2015, một số chuyến bay thuê bao đưa khách Nga đến Cam Ranh là cảng đón khách Nga nhiều nhất hiện nay cũng có thể sẽ phải tạm ngưng.

(Theo TBKTSG Online)
Xe đưa đón khách Nga Nha Trang

Bookmark and Share

Bài viết khác