Bờ biển Nha Trang
Du Lịch Nước Ngoài

Thông tin du lịch Nha Trang địa điểm du lịch Nha Trang KH

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶT TOUR THU ÁI                0905 705 946

Logo Online A Chau Nha Trang

ĐẶT XE BÍCH NGỌC
  0987 580 880

Logo Online A Chau Nha Trang

TƯ VẤN DU LỊCH
  

Logo Online A Chau Nha Trang

 Xe du lịch sẽ được kéo dài niên hạn xử dụng

Trong thời gian tới, xe chở khách du lịch đã hoạt động hơn 10 năm nhưng vẫn được cơ quan đăng kiểm xác định đủ điều kiện hoạt động sẽ có thể sẽ được tăng thời gian hoạt động.

 

Xe du lịch sẽ được kéo dài niên hạn

Xe du lịch A chau Nha Trang
Xe chở khách du lịch tàu biển quốc tế đi tham quan - Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân vừa giao cho Bộ giao thông Vận tải chủ trì nghiên cứu, sửa đổi bổ sung nghị định số 91/2009/NĐ-CP ngày 21/10/2009.

Nghị định này quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, trong đó có quy định niên hạn sử dụng xe ô tô vận chuyển khách du lịch chỉ được 10 năm. Phó thủ tướng đề nghị bộ nghiên cứu, sửa đổi bổ sung theo hướng tăng thời hạn hoạt động của xe vận chuyển khách du lịch nếu các cơ quan đăng kiểm xác định đủ điều kiện hoạt động để trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng quy định niên hạn 10 năm là ngắn, làm doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển du lịch khó khăn khi kinh doanh vì khấu hao nhanh để tái đầu tư sẽ làm giá vận chuyển cao, ảnh hưởng đến sức cạnh, làm giá du lịch tăng cao hơn. Trong khi đó, nếu xe du lịch nếu được bảo dưỡng, vận hành đúng quy định thì sau 10 năm vẫn đủ chất lượng để phục vụ khách.

Hồi đầu năm nay, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, nơi có nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải du lịch cũng đã kiến nghị vấn đề này lên Bộ Giao thông Vận tải.

Đào Loan
Theo TBKTSG

 
Bookmark and Share

Bài viết khác