Mung Nam Moi 2017
Vinpearl Nha Trang
Nhatrang banmai
Dalat Sương Mù
Bãi biển Nha Trang
Dalat Sương Mù

Du lịch Nha Trang Lào, ThaiLan cửa khẩu Bờ Y Kon Tum Việt Nam

Hỗ trợ đặt tour

Tour Nha Trang 0868 514 789

Logo Online A Chau Nha Trang

Tour Đà Lạt    
164 8888 789

Logo Online A Chau Nha Trang

Tour Xuyên Việt 122 545 1345

Logo Online A Chau Nha Trang

Tour Lào, Tháilan 0914 204 244

Logo Online A Chau Nha Trang
Du lịch Nha Trang Lào, ThaiLan cửa khẩu Bờ Y Kon Tum Việt Nam
DU LỊCH KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT TÂY TẠNG
Mã tour:
Lịch trình: Đà nẵng, Hà nội, TP Hồ Chí Minh
Thời gian: 8 ngày 7 đêm
Giá tour: Call
Khuyến mãi:
 DU LỊCH KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT TÂY TẠNG

" Bạn hãy đồng hành cùng Á Châu Travel khám phá vùng đất Tây Tạng, vùng đất của chư thiêng, nóc nhà của thế giới luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên nhất. Bất cứ ai đi rồi cũng khao khát được trở lại, được sống trong bầu không khí trong lành, linh thiêng của rặng Tuyết Sơn, để rồi khi trở về nhìn thấy cuộc sống thật ý nghĩa và đáng trân trọng."

 


 Ngày 01: Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội/Đà Nẵng - Thành Đô ( ăn tối)

Quý khách có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 5h00 sáng, HDV hướng dẫn làm thủ tục check in đi Thành Đô (Trung Quốc).

Quý khách đến Thành Đô, về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.

Tối : Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương, thưởng thức món lẩu Tứ Xuyên tại vùng đất sinh ra món đặc sản này.

Tự túc dạo chơi Thành Đô về đêm hoặc tham gia chương trình Xuyên Kịch đặc sắc (Chi phí tự túc và tuỳ thuộc vào chuyến bay đến Thành Đô). Xuyên kịch (Sichuan Opera) - hình thức ca vũ diễn tuồng sân khấu cổ lâu đời nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên trong đó độc đáo nhất là tiết mục ảo thuật đổi trang phục, đổi nhiều khuôn mặt khác nhau trong tíc tắt. Nghỉ đêm tại khách sạn ở trung tâm Thành Đô.

Ngày 02:  Thành Đô - Lhasa ( ăn sáng, tối)

Sáng: Sau bữa ăn sáng, quý khách tự do mua sắm hoặc tham quan miếu Vũ Hầu, nơi chôn cất Lưu Bị và thờ quân sư Khổng Minh Gia Cát Lượng thời Tam Quốc tại Thành Đô (chi phí tự túc và tuỳ thuộc vào thời gian chuyến bay đến Lhasa).

Trưa: Khởi hành đi Lhasa bằng máy bay . Đến Lhasa, hướng dẫn viên sẽ đón quý khách tại sân bay và đưa về khách sạn nghỉ ngơi.

Tối: Quý khách dùng cơm tối và nghỉ đêm tại Lhasa để thích nghi với khí hậu cao nguyên.


Ngày 03: City tour Lhasa, tham quan Drepung & Sera Monastery ( ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Tham quan Lhasa với hai điểm đến chính là Tu viện Drepung & Tu viện Sera, tìm hiểu về đời sống tại các tu viện. Tu viện Drepung với diện tích 250.000m2 lớn bằng diện tích của cả một ngôi làng, được xây dựng vào  năm 1416 bởi ngài Jamyang Qoigyi - đệ tử đại sư Tông Khách Ba (Tsong Khapa)- nhà cải cách tôn giáo lớn nhất trong lịch sử Tây Tạng. Tông Khách Ba chính là người xây dựng Phật giáo Tây Tạng, sáng lập ra tông phái Hoàng Đạo (mũ vàng).

Tu Viện Sera (Sắc Nhạ) được thành lập năm 1419  bởi Lama Jamchen Choje Sakya Yeshe theo lời yêu cầu của Đại Sư Tsong Khapa.  Sera Monastery cùng với Drepung Monastery là 1 trong 3 tu viện tiêu biểu của dòng Cách Lỗ (Gelugpa Sect) bên trong Lhasa, và là 1 trong 6 tu viện lớn của Hoàng Mạo Giáo (Yellow Hat Sect) trên toàn Tây Tạng. Điểm thu hút du khách là Vườn Tranh Biện (Debating Courtyard) nơi vào mỗi buổi chiều các tăng sinh tổ chức những cuộc tranh biện. Quý khách có thể quan sát và chụp ảnh trong khu vườn.

Nghỉ đêm tại Lhasa, tập thích nghi thêm với khí hậu cao nguyên cho những chuyến hành trình tiếp theo.

Ngày 04: Lhasa, cung điện Potala, đền Đại Chiêu, chợ Barkhor. (  ăn sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng, đoàn đi tham quan Cung điện Potala (Bố Đạt La cung), Đây là biểu tượng của thủ phủ Lhasa, do Tạng Vương Tùng Tán Cương Bố khởi công xây dựng vào thế kỷ thứ 7, sau đó Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 5 trùng tu vào năm 1644 và hoàn tất vào năm 1695. Cung điện có độ cao 117m, gồm 13 tầng và 3600 phòng, được xây chủ yếu bằng vật liệu đá, gỗ và bùn. Tính đến nay đã hơn 6 thế kỷ mà Potala vẫn không bị biến động thiên tạo hay nhân tạo nào làm hư hại.

Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng rồi tiếp tục đi tham quan đền linh thiêng Jokhang  (Đền Đại Chiêu), điểm hành hương phải đến trong đời của ngkười Tạng. Bên trong đền thờ tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni 12 tuổi (tượng Jowo linh thiêng) của Văn Thành Công Chúa đem sang Tây Tạng khi bà về nhà chồng.


Tham quan khu phố mua sắm Barkhor, đối diện đền Đại Chiêu, ở đây du khách có thể mua nhiều vật phẩm, sản vật của vùng đất Tây Tạng. Quý khách tự do mua những sản vật chỉ có ở vùng đất Tạng, các loại nhang thơm, chén nhạc, tranh thangkar. Đây là nơi duy nhất trong suốt hành trình ở Tây Tạng hội đủ tất cả các vật phẩm thú vị.

Buổi tối có thể tự do đi dạo chơi và ngắm Potala về đêm khi thành phố lên đèn. Quý khách nghỉ đêm tại Lhasa.

Ngày 5: Lhasa – Thánh Hồ Namtso - Lhasa ( ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Đoàn khởi hành sớm đi hồ nước mặn Namtso (bữa sáng trên xe). Hồ linh thiêng Namtso là một trong 4 hồ linh thiêng nhất Tây Tạng, là hồ nước mặn duy nhất trên thế giới nằm ở độ cao gần 4800 m so với mực nước biển, có diện tích mặt nước là 1961 Km2.

Hồ Namtso cách Lhasa 195 km, trên đường đi, quý khách sẽ được tận mắt chứng kiến những dãy núi hùng vĩ, phủ đầy tuyết trắng hai bên đường trong đó nổi bậc nhất là đỉnh Nyianchen Tangu có độ cao trên 6.000m. Ăn trưa tại Namtso.

Tham quan lều của người du mục, thưởng thức tách trà bơ béo ngậy, trò chuyện với người Tạng vùng Namtso, tự do dạo chơi Thánh Hồ.

Khởi hành về Lhasa dùng cơm tối, nghỉ đêm tại Lhasa.

Ngày 6: Lhasa – Yamdrok tso - Gyangtse - Shigatse ( ăn sáng, trưa, tối)

Buổi sáng sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đi Shigatse, trung tâm thứ hai của Tây Tạng theo con đường Lhasa - hồ Yamdroktso - Gyantse - Shigatse là 1 trong những cung đường vàng đẹp nhất trong chuyến hành trình.

Trên đường đi, tham quan hồ Yamdrok, nằm ở độ cao 4441m, hồ Yamdrok-tso được coi là 1 trong 4 hồ thiêng nhất toàn Tây Tạng.

Sau khi rời hồ Yamdrok-tso, xe sẽ vượt lên đèo Karola cao 4960m, tham quan sông băng vĩnh cửu Karola (chi phí tham quan tự túc).

Sau bữa trưa, đoàn sẽ đến thị trấn Gyantse (Trấn Giang Tử) - điểm dừng quan trọng trên cung đường thăm thú Tsang. Nằm ở độ cao 4000m. Nghe thuyết minh về lịch sử Tây Tạng và cuộc chiến Gyantse giữa người Tạng và người Anh, còn được biết đến là cuộc chiến trên bộ cao nhất trong lịch sử loài người (gần 5.000m).

Tham quan các tu viện, địa danh nổi tiếng của trấn: tu viện Pelkhor Chode, bên trong có Thập Vạn Phật Tháp(Gyantse Kumbum) - cũng là tháp Stupa (Chorten) lớn nhất và độc đáo nhất trên cao nguyên Thanh Tạng.  Nghe thuyết minh về các tông phái Phật Giáo Tây Tạng.

Sau khi rời trấn Giang Tử (Gyantse), đoàn sẽ vượt 90km đường đến với Nhật Khách Tắc(Shigatse) nằm ở độ cao trung bình 3900m so với mực nước biển, là thủ phủ của Tsang và cũng là thành phố lớn thứ 2 sau Lhasa. Quý khách dùng cơm tối và Nghỉ đêm tại Shigatse.

Ngày 7: Tham quan tu viện Tashihunpo - Lhasa ( ăn sáng, trưa, tối)

Sau khi dùng điểm tâm, đoàn tham quan tu viện Tashilhunpo, trung tâm tôn giáo lớn thứ 2 của Phật Giáo Tây Tạng đồng thời là nơi làm việc và cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma.


Tham quan điện thờ tượng Di Lặc Bồ Tát to nhất thế giới, lăng mộ các đời Ban Thiền Lạt Ma, tận mắt chiêm ngưỡng sự hùng vĩ và tráng lệ của các khu lăng mộ khảm ngọc và đá quý.

Sau khi tham quan Tashilhunpo, đoàn khởi hành về Lhasa trên tuyến đường cao tốc Northen Friendship Highway, con đường "vàng" nối từ Cực Đông (Thượng Hải) sang Cực Tây (Tây Tạng) của Trung Quốc. Trên đường đi, đoàn sẽ chiêm ngưỡng con sông Nhã Lung (Yarlung Tsangpo) mà tên của sông đã đặt cho một vương triều cuả Tây Tạng từ thế kỷ thứ 6. Nghỉ đêm tại khách sạn tại Lhasa.

Ngày 8: Lhasa - Thành Đô - Việt Nam ( ăn sáng)

Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành ra sân bay về Việt Nam, quá cảnh tại Thành Đô.

Chiều, tối: đoàn về Tp. Hồ Chí Minh/ Hà Nội, kết thúc chuyến đi, chia tay và chào tạm biệt.

 

Bookmark and Share